โดยเว็บไซต์ระบบงานส่วนกลางวัดถ้ำเมืองนะ
www.buddhaprompanyo.com
◉วัดพุทธพรหมปัญโญ(ดู่) หรือ วัดถ้ำเมืองนะ ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่

ทางวัดสวดมนต์วันละ 7 รอบ(บทพระคาถามหาจักรพรรดิ)
1. เวลา 05:00-07:00 น.(รอบนี้สวดไตรสรณคมน์ 108 จบ แล้วตามด้วยบทจักรพรรดิ)
2. เวลา 10:00-11:00 น.(รอบนี้เริ่มก่อนเวลา)
3. เวลา 13:00-14:00 น.
4. เวลา 15:30-16:30 น.
5. เวลา 18:00-19:00 น.
6. รอบค่ำ เวลา 19:20 น.เป็นต้นไป ฟังการบรรยายธรรมจาก "หลวงตาม้า" พร้อมสวดมนต์รอบค่ำในเวลา 20:30 น. สิ้นสุด 21:10 น.โดยประมาณ
 7. รอบดึก เวลา 22:00-23:00 น.
-----------------------
>>ทุกสัปดาห์ทางวัดฯ จัดกิจกรรมเพื่อสวดมนต์ต่อเนื่องตลอดทั้งวัน เริ่มตั้งแต่วันพฤหัสบดี เวลา 20:30 น. สวดต่อเนื่องไปจนถึงวันอาทิตย์ เวลา 19:00 น. สวดมนต์ในอิริยาบถ ยืน-เดิน-นั่ง-นอน บันทึกบุญด้วยอารมณ์สบายๆ
********************
***ตารางแก้ไขล่าสุดเมื่อเดือน มกราคม 2561***
***บางรอบเริ่มสวดก่อนเวลา ซึ่งยืดหยุ่นตามเหมาะสม***
◖สำหรับมือถือ คลิกที่ภาพเพื่อให้ชัดขึ้น◗


>>ข้อมูลเพิ่มเติม...
***หลวงตาม้า ท่านกล่าวไว้ว่า.. "วัดเราเป็นโรงเรียนผู้ใหญ่" ไม่มีพี่เลี้ยงคอยบอก ท่านเน้นให้สวดมนต์
>>วัดเรามีข้อวัตรคือ กิน-นอน-สวดมนต์
>>หมั่นแผ่เมตตา, โมทนาบุญ, อ่อนน้อมถ่อมตน, กินพอดี, นอนพอดี, พูดน้อย, สวดมนต์แผ่บุญบ่อยๆ "ไม่เบียดเบียนตนเองและผู้อื่น"
***วัดเราเป็นวัดที่เน้นสวดมนต์ "ไม่มีดูดวง.. ไม่มีสะเดาะเคราะห์"

 >> จากคำสอนวันที่ 8 พ.ย.59 และ 11,15 ธ.ค.59(และอีกหลายวัน) ท่านเน้น.. ให้ผู้มาปฏิบัติธรรมพิจารณาว่า "มาทำไม" ท่านให้ทำข้อวัตร คือ กิน-นอน-สวดมนต์(กินพอดี/นอนพอดี/พูดน้อย/ทำกรรมฐานมาก) ครัวไม่ให้ทำ, ไปนั่งคุยกันไม่ใช่ข้อวัตร, ให้ระวังตัวเอง-ระวังคนอื่น ท่านเน้นว่าวัดเราไม่ได้ใช้ให้ใครทำอะไร ท่านให้สวดมนต์ทำกรรมฐาน ส่วนท่านที่มีเวลาจำกัดเพื่อมาปฏิบัติธรรมก็ไม่ต้องกังวลเรื่องใด ให้ลดการสื่อสารพูดคุยเท่าที่จำเป็น เพื่อใช้เวลาในการสวดมนต์ภาวนาให้มากที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้ โดยอาจใช้การอธิษฐานเข้ามาช่วยเพื่อตั้งเป้าหมายในสิ่งที่เราจะทำ เพื่อให้มีความมุ่งมั่นตั้งใจมากขึ้น
◖สำหรับมือถือ คลิกที่ภาพเพื่อให้ชัดขึ้น◗
◖สำหรับมือถือ คลิกที่ภาพเพื่อให้ชัดขึ้น◗

***ท่านสอนว่า ยุ่งเรื่องผู้อื่นให้น้อย แต่ยุ่งเรื่องตนเองให้มาก คือการสวดมนต์ทำกรรมฐานอยู่กับข้อวัตรของตนเอง/ คนทำกรรมฐานจริงๆ จะพูดน้อยมาก จะพูดเท่าที่จำเป็น/ ถ้าทำตามที่ท่านกล่าวไว้ จะไม่มีความวุ่นวายเพราะต่างคนต่างทำกรรมฐาน ก็จะมีแต่ความสงบสบาย เพราะทุกคนอยู่ภายใต้ "พรหมปัญโญ" และท่านเตือนให้ระวังเรื่องของวจีกรรม ถ้าพูดต่อเรื่องที่ไม่ดีก็จะเกิดผลเสียแก่ผู้ปฏิบัติอย่างมาก เป็นกรรมตัดรอนอย่างหนึ่ง ท่านจึงเตือนให้ระวัง และเบนกระแสมาที่บทสวดมนต์หรือนึกถึงหลวงปู่ดู่แทน

◖สำหรับมือถือ คลิกที่ภาพเพื่อให้ชัดขึ้น◗
***สำหรับท่านที่ประสงค์จะถวายอาหารแด่พระภิกษุและผู้ปฏิบัติธรรม ให้ติดต่อร่วมบุญเป็นเจ้าภาพ หรือนำไปถวายที่หอฉันได้เลย โปรดหลีกเลี่ยงการนำมาประกอบอาหารเองตามกุฏิที่พักอาศัย เพราะนอกจากเป็นสิ่งที่หลวงตาม้าท่านได้กล่าวตักเตือนผู้ปฏิบัติธรรมไว้หลายครั้ง(และมีคำสั่งห้ามทำอาหารเด็ดขาด ออกอากาศวันที่ 11 ธันวาคม 2560 นาทีที่ 33 ฟังโดยคลิกที่นี่ค่ะ) นอกเหนือจากนั้นก็ยังก่อให้เกิดมลภาวะต่อผู้ปฏิบัติธรรมท่านอื่นๆ ที่กำลังพักผ่อนหรือกำลังสวดมนต์อยู่อีกด้วย โดยเฉพาะกุฏิที่มีหลายชั้นก็จะอบอวลอยู่ภายในห้องพักรวมทั้งเสื้อผ้าที่นอนหมอนมุ้งของท่านอื่นๆ มีผลต่อสุขภาพด้วย ซึ่งผู้มาปฏิบัติธรรมหลายท่านก็มีความเจ็บป่วยอยู่แล้ว บางท่านก็อธิษฐานกายวิเวกสวดมนต์ภาวนาอยู่ในกุฏิที่พัก ทำให้ขณะสวดมนต์แล้วสำลักหรือวิงเวียนปวดหัวเพราะอากาศไม่ปลอดโปร่ง จึงขอความร่วมมือทุกท่าน ให้มีความเห็นอกเห็นใจเพื่อนผู้ปฏิบัติด้วยกัน ทุกคนต่างต้องการอากาศปลอดโปร่งในที่พัก เพื่อรักษาธาตุขันธ์ในการปฏิบัติธรรม หลวงตาม้าท่านเตือนเสมอเรื่องกรรมที่กระทำต่อผู้กำลังสวดมนต์  จึงขอให้พิจารณาเอง หากคิดว่าจำเป็นต้องทำจริงๆ ก็ขอให้ทำช่วงเวลาเดียววันละครั้งก็น่าจะเพียงพอแล้ว

***อีกประการที่หลวงตาม้าท่านเน้นย้ำ คือ ที่วัดไม่มีเรี่ยราย หรือไม่มีแจกซองที่ออกโดยทางวัด***
>>ดังนั้น ท่านที่ประสงค์จะร่วมบุญกับทางวัด ขอให้ตรวจสอบข้อมูลด้วยว่าทางวัดมีโครงการดังกล่าวหรือไม่ ถ้าอยู่ที่วัด ก็สามารถใส่ปัจจัยในตู้ทำบุญที่อยู่บนถ้ำใหญ่หรือที่วิหาร ส่วนท่านที่จะโอนผ่านบัญชี ก็ขอให้สังเกตว่า การร่วมบุญกับวัดถ้ำเมืองนะโดยตรง ชื่อบัญชีต้องเป็นชื่อหลวงตาม้าเท่านั้น(พระวรงคต วิริยะธโร) หรืออาจสอบถามกับทางวัดโดยตรงที่ LINE วัดถ้ำเมืองนะ LINE ID คือ @watthummuangna หรือที่กล่องข้อความ Facebook วัตถุมงคลวัดถ้ำเมืองนะ และกองทุนพุทธพรหมปัญโญ

***ผู้ปฏิบัติธรรมสามารถพิจารณาจากคำสอนของหลวงตาม้าเป็นหลัก ว่าสิ่งใดที่ท่านแนะนำให้ทำ และสิ่งใดที่ท่านให้หลีกเลี่ยง หรือสิ่งใดที่ท่านตักเตือนไม่ให้ทำ เป็นต้น

***สวดมนต์-แผ่เมตตา-โมทนาบุญ-อ่อนน้อมถ่อมตน / ระวังตัวเอง-ระวังคนอื่น***
- - - - - - - - - -
สำหรับท่านที่ยังไม่เคยมา  โปรดอ่านรายละเอียดสักนิดนะคะ
- - - - - - - - - -
เรื่องที่พัก สามารถมาติดต่อกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายทะเบียนในตอนที่เดินทางมาถึงวัดแล้ว เปิดทำการเวลา 08:00 - 17:00 น. (ไม่มีโทรจองค่ะ โปรดมาติดต่อที่วัดเท่านั้น) เมื่อเข้ามาในวัดแล้ว ห้องทะเบียนอยู่ขวามือก่อนขึ้นถ้ำใหญ่ ให้สังเกตจากป้าย หากเจ้าหน้าที่ไม่อยู่ที่ห้องทะเบียนก็สามารถโทรฯ ได้ค่ะ(มีเบอร์โทรฯ ติดไว้หน้าห้อง)

***การติดต่อที่พัก โปรดติดต่อภายในเวลา 08:00-17:00 น.
(หลังจาก 17:00 น. ทางเจ้าหน้าที่กลับบ้านแล้วนะคะ โปรดติดต่อภายในเวลาทำการก็จะสะดวกสำหรับญาติธรรมที่สุดค่ะ) แต่หากท่านนำเครื่องนอนมาเองโดยไม่ได้เบิกสิ่งใดกับทางวัดฯ ก็สามารถมาเวลาใดก็ได้ตามสะดวกค่ะ
***สำหรับท่านที่มาถึงตอนค่ำ หรือมาไม่ทันเวลาทำการ ให้ไปติดต่อยืมเครื่องนอนสำรอง โดยติดต่อที่บูธกองทุนพุทธพรหมปัญโญ(อยู่หน้าถ้ำใหญ่ ชั้น5) พอวันรุ่งขึ้นให้นำเครื่องนอนสำรองไปคืน(เน้น..ให้นำไปคืนด้วยนะคะ) จากนั้นให้ไปติดต่อที่ฝ่ายทะเบียน เพื่อเบิกเครื่องนอนชุดใหม่ โดยนำบัตรประชาชนไปด้วย เพื่อให้เจ้าหน้าที่ถ่ายเอกสารประกอบการลงทะเบียนเข้าพักค่ะ
◖สำหรับมือถือ คลิกที่ภาพเพื่อให้ชัดขึ้น◗

การแต่งกาย จะใส่สีอะไรก็ได้ ขอให้สุภาพ (โปรดเตรียมเสื้อผ้า,ถุงเท้า ฯลฯ เพื่อรองรับกับอากาศเย็น และของใช้ส่วนตัวที่จำเป็นตามฤดูกาลนั้นด้วย เช่น ร่ม,ไฟฉาย,ยาทากันยุง เป็นต้น)

ทางวัดมีทานอาหารเช้าร่วมกันที่หอฉัน มื้อเดียวค่ะ แต่บางวันช่วงสุดสัปดาห์ก็อาจมีเจ้าภาพมาเลี้ยงอาหารเพลด้วย

ถ้าเราทานมื้อเที่ยงด้วย ก็สามารถตักอาหารไว้ทานได้(แต่ต้องหลังจากที่ทุกคนมารับอาหารมื้อเช้าแล้วนะคะ) หรือจะไปทานเองที่ร้านกาแฟที่อยู่หน้าวัดก็ได้ หรือจะเดินเล่นไปทานที่ร้านอาหารในหมู่บ้านก็ได้ตามอัธยาศัย

ส่วนเครื่องนอน สามารถมาเบิกที่วัดได้ค่ะ ถ้ามีห้องว่าง ก็เบิกห้องพัก และมัดจำกุญแจห้อง 300 บาท(จะคืนให้เมื่อคืนกุญแจห้อง) พร้อมยื่นบัตรประชาชนเพื่อให้เจ้าหน้าที่ถ่ายสำเนาประกอบเอกสารลงทะเบียน /ในกรณีห้องพักไม่ว่าง ก็สามารถเบิกเต็นท์ได้ โดยมีค่ามัดจำเต้นท์ 500 บาท(จะคืนให้ครบจำนวนหากเต็นท์ยังอยู่ในสภาพสมบูรณ์) ส่วนค่าซักผ้าห่มที่เราใช้นั้น โปรดสอบถามที่ฝ่ายทะเบียนค่ะ

สำหรับบริเวณหน้าถ้ำใหญ่ ชั้น 5 (ลานสวดมนต์ และลานอเนกประสงค์) ไม่อนุญาตให้กางเต็นท์ทิ้งไว้ (ให้กางได้เฉพาะกลางคืน พอรุ่งเช้าต้องเก็บเต็นท์ทันที) หลวงตาม้าท่านกล่าวไว้  เพื่อให้เป็นแนวปฏิบัติร่วมกัน ออกอากาศวันที่ 9 ก.พ.60 ใน Youtube นาทีที่ 46:10 และท่านได้อธิบายเพิ่มเติมในวันต่อมา คืออนุโลมให้กางไว้ได้ในช่วงสวดต่อเนื่อง คือ ตั้งแต่กลางคืนวันพฤหัสฯ ไปจนถึงคืนวันอาทิตย์ พอเช้าวันจันทร์ต้องเก็บเต้นท์แล้ว
◖สำหรับมือถือ คลิกที่ภาพเพื่อให้ชัดขึ้น◗


***แนะนำการปฏิบัติคร่าวๆ***
>> ในการสวดมนต์บทพระมหาจักรพรรดิ ให้สวดสบายๆ อย่ากด/อย่าเพ่ง/อย่าอยากเห็นหรือไม่อยากเห็นอะไร ทำอารมณ์ให้สบาย ตาอยู่ที่ภาพ(มองสบายๆ) จิตอยู่ที่พระ(ที่นำมากำภาวนา) หรือจิตอยู่กับไตรสรณคมน์, หรืออยู่กับหลวงปู่ดู่, หรืออยู่กับจักรพรรดิ, หรืออยู่กับคำบริกรรมบทสวด นั่นคือ..ให้จิตอยู่กับบุญกุศล ..มองภาพแล้วหลับตาเบาๆ ทรงภาพไว้ พอภาพหายไปก็ลืมตามองใหม่ ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ สบายๆ หรือบางท่านก็นึกในใจคุยกับหลวงปู่ดู่, บางท่านก็นึกไปสวดหรือไปสัพเพฯ ตามสถานที่ต่างๆ, บางท่านก็พิจารณาข้อธรรม เป็นต้น ให้จิตวนเวียนอยู่แถวนี้

>> ในการแผ่บุญ หรือการสัพเพฯ อัญเชิญพระเข้าตัว ให้น้อมบารมีรวมของหลวงปู่ดู่, รวมกำลังจักรพรรดิ, ไตรสรณคมน์ น้อมมาที่เรา แล้วแผ่บุญออกไปยังสามแดนโลกธาตุอย่างไม่มีประมาณ

>>ซึ่งในขณะเราสวดมนต์ ก็ถือเป็นการแผ่บุญไปด้วย เรานึกถึงสิ่งใด ก็แผ่ให้สิ่งนั้น แล้วก็นึกให้ทุกภพภูมิมาสวดมนต์กับเราด้วย โดยเฉพาะโลกของวิญญาณ เวลาเราสวด-เขาก็สวด, จิตเราสว่าง-เขาก็สว่าง เป็นมิตรเกื้อกูลกันในการเวียนว่ายตายเกิด

 >> สิ่งที่ท่านเน้น..คือ  
ให้สวดมนต์ทุกอิริยาบถ ไม่ว่าจะ ยืน-เดิน-นั่ง-นอน, จะกินข้าว, อาบน้ำ ฯลฯ ก็ให้หมั่นสวด, หมั่นแผ่, หมั่นโมทนาบุญ, หมั่นห่างจากอารมณ์ทางโลก
ไปไหนก็แผ่เมตตา ถ้าอารมณ์ไม่ดีก็รีบเบนรีบเปลี่ยนให้ไว ให้จิตผูกอยู่กับไตรสรณคมน์, อยู่กับจักรพรรดิ, อยู่กับหลวงปู่ดู่ โดยเฉพาะตอนนอน ให้สวดจนหลับ นอนที่ไหนก็สวด ให้ทำอย่างนี้ทุกวัน...จนชิน
◖สำหรับมือถือ คลิกที่ภาพเพื่อให้ชัดขึ้น◗
◖สำหรับมือถือ คลิกที่ภาพเพื่อให้ชัดขึ้น◗

>> ในการปฏิบัติ ขอให้ท่านอย่าเชื่ออะไรง่ายๆ ต้องปฏิบัติเอง-รู้เอง ซึ่งทางวัดมิได้มอบหมายให้ผู้ใดเป็นครูฝึกหรือคอยแปลความหมายนิมิตต่างๆ ที่ท่านเจอ โปรดใช้วิจารณญาณในการปฏิบัติ และตั้งใจฟังคำสอนที่หลวงตาม้าท่านเมตตาบรรยายธรรมในแต่ละวัน (ส่วนเรื่องนิมิตหรือความฝันที่หลายๆ ท่านให้ความสนใจ หลวงตาท่านบอกเสมอว่า ไม่ต้องสนใจมาก ให้สวดไปเรื่อยๆ แล้วจะรู้เอง ไม่ต้องนำมาถามท่านก็ได้ เพราะทุกคนต่างก็เคยฝันหรือมีนิมิตกันทั้งนั้น ให้พิจารณาเอง)

>>พรหมปัญโญ คือ ผู้มีปัญญาอย่างพรหม หลวงตาม้าท่านกล่าวเสมอเรื่องการทรงพรหมวิหาร การทำอารมณ์ให้สบายๆ  เจออะไรก็ยิ้มไว้ ทรงอารมณ์แบบพรหม คืออารมณ์เบาสบาย, อารมณ์มีเมตตา ความรู้สึกไม่รำคาญในรูปรสกลิ่นเสียง ถึงรำคาญก็ไม่นาน

>>บรรยากาศที่ท่านบรรยายธรรมจึงสบายๆ ไม่เครียดอะไร
***ขออนุโมทนาทุกท่านที่บันทึกบุญเป็นประจำ และขอให้มีความสุขใจจากการสวดมนต์ภาวนาค่ะ  อนุโมทนา สาธุ***

>>ทั้งหมดนี้เป็นเพียงข้อมูลคร่าวๆ เท่านั้น  การบันทึกข้อมูลไว้นี้ เพื่อเป็นแนวทางสำหรับผู้มาใหม่ ส่วนการปฏิบัติที่ละเอียดขึ้น ขอให้ท่านตั้งใจฟัง "หลวงตาม้า" ท่านเมตตาบรรยายธรรมและตอบคำถามแต่ละวัน 

  ความรู้เพิ่มเติม  
⏬ศาสตร์หลวงปู่ดู่ ท่านสอนหลวงตาม้าอย่างไร? และการนำศาสตร์ของหลวงปู่ดู่มาใช้ในชีวิตประจำวัน  ฟังโดยคลิกที่วิดีโอค่ะ


⏬คลิกฟัง สิ่งหลวงปู่ดู่ท่านเตือนให้ระวัง


***สำหรับการเดินทางมาวัด จะโพสต์ข้อมูลไว้ให้เท่าที่ทราบเท่านั้นเพื่ออำนวยความสะดวกกับท่านที่ไม่เคยมา ซึ่งเบอร์โทรต่างๆ ที่โพสต์ไว้ให้ ไม่ได้เกี่ยวกับทางวัดแต่อย่างใด ***
-------------------------
--->จากสนามบินเชียงใหม่มาวัดถ้ำเมืองนะ
>>เบอร์โทรฯ รถเช่า (***อาจมีผู้ประกอบการท่านอื่นๆอีกหลายรายนะคะ แต่จะโพสต์เบอร์ไว้ให้เท่าที่ทราบ ขอให้ตกลงราคากันเอาเองนะคะ ไม่ได้เกี่ยวกับทางวัดแต่อย่างใดค่ะ)
-คุณบอย 086-197-5591/ 087-696-1875 (รถตู้)
-คุณเชาว์ 089-514-5969 (รถตู้)
-คุณโอ๋ 086-922-5533 (รถเก๋งพร้อมคนขับ)
-คุณปุ้ย 094-748-0045 (รถเก๋ง/ รถ 8 ที่นั่ง)
-คุณแนท 082-888-2900 (รถเช่า ขับเอง)
-------------------------

--->ถ้ามาจากกรุงเทพฯ ขึ้นรถที่ หมอชิต2
นิววิริยะทัวร์ (02-936-2205)
สาย กรุงเทพ-ท่าตอน
แต่เวลาลง..ให้ลงที่หน้าโรงแรมเชียงดาว
(บอกเจ้าหน้าที่ให้เตือนด้วยนะคะ..ถ้าถึงแล้ว..เดี๋ยวจะเลยค่ะ)
จากนั้น ต่อรถสองแถวสีเหลือง เข้าวัดถ้ำเมืองนะ
***ถ้าลืมลงหน้าโรงแรมเชียงดาว อีกจุดหนึ่งที่จะลงได้ คือให้บอกว่าลงที่ "แยกเมืองงาย" แล้วลงไปฝั่งซ้ายมือเพื่อรอรถสองแถวสีเหลือง***
-------------------------

--->ถ้ามาจากตัวเมืองเชียงใหม่
ขึ้นรถที่ ท่ารถช้างเผือก
สาย เชียงใหม่-ท่าตอน
ลงหน้าโรงแรมเชียงดาว
ต่อ สองแถวสีเหลือง เข้าวัดถ้ำเมืองนะ (สังเกตป้ายที่หัวรถ จะมีคำว่า เมืองนะ) พยายามอย่ามาค่ำเกินไป ถ้าเป็นช่วงก่อนเที่ยงจะดีที่สุด เพราะจะได้มารถคิวซึ่งราคาไม่แพง แต่หลังเที่ยงต้องสังเกตดีๆ ว่ามีรถคิวไหม ถ้าไม่มีรถคิวก็ต้องเหมา ซึ่งแพงกว่ารถคิวค่ะ

(***สำหรับรถสีเหลืองที่เข้ามาวัด  ต้องสอบถามราคาก่อนนะคะ และบอกให้มาส่งที่วัดด้วย ค่ารถล่าสุดที่เคยมาก็ประมาณ 100-200กว่าบาท หรือถ้าสัมภาระเยอะก็อาจแพงกว่านั้นนิดหน่อย..นอกนั้นต้องตกลงกันให้ชัดเจนนะคะ จะได้ราคาไม่แพงมากเกินไปค่ะ*** ถ้าคุยกับคนขับก่อนแล้วค่อยขึ้นรถจะดีมากค่ะ และท่านอาจจะขอเบอร์โทรของคนขับไว้ด้วย เผื่อใช้บริการตอนกลับค่ะ)
-------------------------

-->>แผนที่การเดินทางมา วัดพุทธพรหมปัญโญ (ดู่) หรือวัดถ้ำเมืองนะ ต.เมืองนะ  อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
https://goo.gl/maps/3vrs8UhwnzQ2

-->>พิกัด GPS ของ วัดพุทธพรหมปัญโญ (ดู่) หรือวัดถ้ำเมืองนะ ต.เมืองนะ  อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
19°45'12.9"N 98°53'51.8"E
-------------------------

อนุโมทนาบุญทุกท่านค่ะ

✻✻✻✻✻✻✻
ข้อมูลจากเว็บไซต์ www.buddhaprompanyo.com
โดยระบบงานส่วนกลางวัดถ้ำเมืองนะ

◉วัดพุทธพรหมปัญโญ(ดู่) หรือ วัดถ้ำเมืองนะ ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่